Make your own free website on Tripod.com
โลโก้นะเนี่ย

阿明的記憶和日記

阿明的網站 | ทักทายรายเดือน |
ก้อง's Story | ก้อง's memories|
ก๊วนนายก้อง | ก้อง's Society| ก้อง's Family|
ก้อง's Magazine| นายก้องพาท่องเว็บ| ขอบคุณครับ|


น้องกาญจน์

คงต้องเขียนหน่อยนะครับ ไม่ได้โกรธแค้นอะไรน้องเค้าหรอกนะครับ แต่อาจจะมีเคืองนิด ๆ ที่เขียนหน้านี้เพราะหงุดหงิดครับ เสียความรู้สีกพอประมาณ น้องกาญจน์ นี่เป็นใครหรือครับ ตอนแรกผมก็ไม่รู้จักหรอก มีอยู่วันหนึ่งก็มีเมล์เข้ามาถึงผม ผมเองก็งงเออไม่รู้จักนี่หว่า พอไปอ่านดู อ๋อ น้องเค้าจะทำเว็บ ชอบเว็บที่ผมทำ อยากขอเป็นตัวอย่าง
ดูจากวันที่ส่งมาก็เกือบสองสัปดาห์ได้นะครับ ผมก็คิดว่าป่านนี้น้องเค้าก็คงทำเสร็จไปเรียบร้อยแล้วล่ะ ก็คงเลิกสนใจรูปแบบเว็บผมแล้วเพราะไม่ได้ติดต่อมา ก็เลยเมล์ไปให้กำลังใจ แต่คิดว่าป่านนี้น้องเค้าคงทำเว็บเสร็จแล้ว ก็เลยลองเซิรชหาดู ก็เจอเปิดเข้าไปก็ตกใจเลย นี่มันเว็บผมที่แค่เปลี่ยนหน้าตาเท่านั้น ส่วนชื่อคอลัมน์ หัวข้อ ต่าง ๆ และข้อความเป็นของผมหมด แล้วเปลี่ยนแค่รายละเอียดตัวผมเป็นน้องเค้าเท่านั้นเอง เซ็งชีวิตเลยล่ะครับ
ก็เลยเมล์ขอให้น้องเค้าช่วยแก้ไขให้ด้วย ให้เป็นตัวน้องเค้าเองมากที่สุด ส่วนตัวผมเองก็จะแก้ของผมเองด้วย เพราะสันดานผมคือ "ไม่ชอบเหมือนใคร" ผมก็แก้เว็บผมเองยกใหญ่เลย แล้วก็เมล์ไปหาน้องเค้า ขอร้องว่าหลังจากที่ผมแก้ให้ต่างกันบ้างแล้ว ตรงใหนที่ผมยังเหมือนกันกับน้องเค้า ให้น้องเค้าช่วยแก้ให้บ้าง แต่จนทุกวันนี้น้องเค้าก็ยังไม่ยอมแก้อยู่ดี ขนาดผมแก้แล้วแก้อีกจนจะไม่เหลือคราบเดิมแล้ว แต่ส่วนที่มันเปลี่ยนไม่ได้เลยจริง ๆ ก็ยังคงอยู่ ตอนนี้ยังเหลือที่เหมือน ๆ กันคือไอ้พวกสีเหลือง ๆ ทั้งหลาย ซึ่งก็เป็นส่วนน้อย แต่ผมเสียความรู้สึกที่ว่า ทำไมน้องเค้าก๊อบผมไป ไม่เป็นฝ่ายแก้ แต่ผมผู้เป็นต้นฉบับกลับต้องมาแก้เสียเอง

น้องกาญจน์ขอมาอย่างเป็นทางการ แต่ว่าเอาไปทำก่อนผมอนุญาติและเล่นก๊อบไปทั้งดุ้นจนผมจุก ทำเอาผมต้องแก้ไขเว็บยกใหญ่เพราะไม่ต้องการให้มันเหมือนหรือซ้ำกับใครแต่จนแล้วจนรอดมันก็ยังเหมือนอยู่ดีเพราะมันออกมาจากจิตวิญญาณความเป็นตัวตนของคนอย่างผม กระอักกระอ่วนใจเหมือนกันครับ แต่น้องเขายังดีที่เมล์มาขออนุญาตก่อน เลยต้องหยวน ๆ กันไปทั้งที่ดูๆไปก็หงุดหงิดไป และยังดีกว่าพวกที่ก๊อบเอาไปอย่างหน้าด้าน ๆ โดยไม่บอกกล่าว ที่สำคัญน้องเค้าไม่ได้แตะต้อง 365 งานเขียนส่วนที่หวงแหนสุด ๆ เหมือนที่ไอ้พวกนักลอกรายอื่นทำ งานที่ถูกก๊อบจนผมต้องตัดใจถือว่าไม่เคยมีนิยายเรื่องนี้อยู่ในโลก
มีหลายจุดที่ตะขิดตะขวงใจเหมือนกัน แต่น้องเค้ามีการเมล์มาก่อนก็ถือว่ามีมารยาทและให้เกียรติเราส่วนหนึ่งแล้ว ผมทำได้ก็เพียงแค่เมล์ขอให้น้องเค้าช่วยเปลี่ยนแปลงให้ใหม่ในหัวข้อที่มันซ้ำที่ยังเหลืออยู่หลังจากผมยกเครื่องเว็บผมใหม่แล้ว
แต่จนป่านนี้น้องเค้าก็ยังไม่ยอมแก้ไขเว็บที่ทำไป ปล่อยให้ผมแก้ให้ผมทำอยู่ฝ่ายเดียว เหมือนว่าหน้าที่ฉันคือลอก หน้าที่คุณคือสร้างใหม่ มันเลยกลายเป็นเว็บฝาแฝด ต่อให้ผมเป็นนักสร้างสรรค์ขนาดใหน การที่ต้องมายกเครื่องผลงานที่ตัวเองทำมาเป็นปีนี่ก็ทำเอาผมเซ็งเหมือนกันครับ ซ้ำมิหนำน้องเค้าเอาเว็บตัวเองไปโปรโมตในสนุกดอทคอมด้วย นี่ใจคอจะไม่ให้เกียรติเจ้าของผลงานเลยหรือ ผมทำมาตั้งนานไม่เคยเอาไปโปรโมทที่ใหนเลย ทำเซ็งชีวิตไปเลย ปัญญาชนสมัยนี้ แต่ก็คงต้องปล่อยไปครับ
ผมได้แต่สงสัยว่าหลักสูตรการศึกษาสมัยนี้เขาไม่ได้สอนให้คนมีจินตนาการ หรือความคิดสร้างสรรค์ใด ๆ เลยหรือ ส่วนตัวผมเองยอมรับตรง ๆ ว่า เซ็งครับ ใครลองมาเจอแบบผมถึงจะเข้าใจครับ(งานนี้ไม่ได้ด่านะครับ แต่บ่น)

เชิญพบกับภาพเดิมเว็บผมได้ที่นี่ เว็บน้องกาญจน์ Garn's Memories & Diary
ทุกวันนี้ที่ยังเหมือนกันคือข้อความสีเหลือง ๆ ในเว็บผมเท่านั้น แต่แค่นี้ก็เซ็งสุด ๆ แล้วล่ะครับ
ขนาดเหลือแค่นี้ใจคอก็ไม่ยอมแก้ไขให้ผม ซึ้งใจจริง ๆหากต้องการติดต่อนายก้อง ส่ง E-Mail มาที่
webmaster@kongmemories.cjb.net
methipat@Hotmail.com
Joekong72@Hotmail.com
หรือฝากข้อความทิ้งไว้ที่ กระดานข่าว หรือ สมุดเยี่ยม ครับ