Make your own free website on Tripod.com
โลโก้นะเนี่ย

阿明的記憶和日記

阿明的網站 | ก้อง's Story |
ก้อง's memories| ก๊วนนายก้อง | ก้อง's Society|
ก้อง's Family| ก้อง's Magazine| ขอบคุณครับ|


กาวินแมน Kavinman

เรื่องราวของคนล่าฝันคนหนึ่ง กับ ยอดมนุษย์ที่เขาพยายามทำให้มันมีชีวิต

ผมเขียนเรื่องนี้เพราะชื่นชมในความพยายามและไม่ทิ้งฝันของผู้ชายคนหนึ่ง ถึงแม้ฝันของเขาคนนั้นยังไม่ประสพความสำเร็จ แต่มันก็เป็นแบบอย่างของความพยายาม และกระตุ้นให้ผมสู้ต่อไปไม่ทิ้งฝันของตัวเองแม้ใครจะบอกว่ามันเป็นไปไม่ได้ แต่ผมก็ยังเชื่อว่าซักวันผมจะทำความฝันของผมให้เป็นจริงใด้ เหมือนกับความพยายามของเขา ผู้ชายคนหนึ่ง กับ ยอดมนุษย์กาวินแมน

กาวินแมน

กาวินแมน

นี่ก็กาวินแมน

Kavinman


ผมได้รู้จักเรื่องราวของผู้ชายคนนี้ผ่านกระทู้ของพันธุ์ทิพย์บอร์ดหมายเลข A245381 โพสท์เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2546 เวลา 15:27:05 โดยผู้โพสท์ที่ชื่อแมลงปีศาจ เขาอ้างตัวเองว่าทำงานในกองถ่ายหนังของอาร์เอสเรื่องหนึ่ง อยู่มาวันหนึ่ง มีผู้ชายคนหนึ่งสวมชุดยอดมนุษย์เข้าไปเสนอโปรเจ็ตภาพยนตร์ยอดมนุษย์ "กาวินแมน" เพราะต้องการอยากให้ทางบริษัทสร้างเป็นภาพยนตร์ แต่ทีมงานของอาร์เอสตอบปฏิเสธไป ด้วยมองเห็นว่าพล็อตเรื่องที่ว่ามาไม่สามารถทำเป็นหนังได้จริงๆ เห็นบอกว่าพล็อตเรื่องมันไม่ใช่แนวของหนังไทย ออกไปทางหนังการ์ตูนมากเกินไป

ต่อมาทราบว่ากาวินแมนไปติดต่อบริษัทหนังทุกแห่งเลย ไม่ว่าจะเป็น สหมงคล ไฟว์สตาร์ ฟิล์มบางกอก ฮับโฮ้หิ้น อาวอง ไชโยภาพยนตร์ แต่ผลก็คือถูกปฏิเสธหมด หลังจากนั้นกาวินแมนได้เอาโปรเจ็คไปโชว์ในนิตยสาร ไบโอสโคป ด้วยหวังว่าอาจจะมีผู้สนใจนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ แต่ก็เงียบหายไป

กาวินแมนผู้ไม่ยอมละทิ้งความฝัน ตัดสินใจสวมชุดกาวินแมนไปโชว์ในรายการ "ก๊องโชว์" แต่ไม่ได้รับการต้อนรับเท่าที่ควร (รู้สึกวันนั้นผมจะดูนะ จำไม่ค่อยได้ คุ้น ๆ) แต่คนล่าฝันอย่างเขาก็ไม่ยอมแพ้ พาตัวเองไปโชว์ในรายการ"สัญญามหาชน"อีก แต่ก็ไม่เกิดผลที่น่าพอใจ

ล่าสุด หลาย ๆ คนคงจำข่าวได้ เขาสวมชุดกาวินแมน นำช่อดอกไม้ไปให้ "บิ๊ก ดีทูบี" ที่โรงพยาบาลวิชัยยุทธ นักข่าวรุมถ่ายรูป บางคนก็มองเห็นเป็นเรื่องตลก หรือมองเหมือนเขาบ้า(ความคิดแคบ ๆ ของพวกที่ไม่มีอิสระทางความคิด คิดเป็นแค่ในกรอบเดิม ๆ) จากนั้นยังได้ข่าวว่าเขาไปแสดงความยินดีกับสไปเดอร์แมนส่งแก๊ส

สิ่งที่พบเห็นในเรื่องนี้ก็คือ ความพยายามอย่างน่านับถือของกาวินแมน ผู้ชายที่ศรัทธาในความฝันของเขาและไม่ยอมทอดทิ้งมัน และพยายามทำความฝันของเขาให้เป็นจริง น่านับถือครับ แม้ว่าผมจะไม่ค่อยเห็นด้วยซักเท่าใหร่ที่เขาหาประโยชน์จากคนที่กำลังเคราะห์ร้าย(บิ๊ก ) แต่ก็เป็นความพยายามที่น่านับถือ ผมชื่นชมในความพยายามของเขา และหวังว่าความฝันของเขาจะกลายเป็นจริงขึ้นมาซักวันหนึ่ง

คนเราเมื่อมีฝัน มีเป้าหมาย การพยายามมุ่งสู่เป้าหมาย เป็นการพยายามที่น่าชื่นชม ยกย่อง ด้วยเขาศรัทธาในฝัน
ความฝันของคนบางคน อาจจะเป็นเรื่องงี่เง่าในสายตาชาวบ้าน(ความคิดแคบ ๆ) หลาย ๆ คน
แต่มันคือความฝันที่ยิ่งใหญ่สำหรับคน ๆ นั้น และผมนับถือใจผู้ชายคนนี้

นี่สิลูกผู้ชายตัวจริง ลูกผู้ชายใจเกินร้อย(กระทิงแดง)
จงสู้ต่อไป อย่ายอมแพ้ "กาวินแมน"

ขอให้กำลังใจคนมีฝัน และตั้งใจจะคว้ามัน

จากคนที่เหนื่อยไม่แพ้กัน แต่ยังมีฝันที่ต้องคว้า
ยังมีเป้าหมายมีใจศรัทธา แม้อ่อนล้าจะขอเดินต่อไป

สู้เขา
กาวินแมน Kavinman

25 เมษายน 2547

หากต้องการติดต่อ JK! ส่ง E-Mail มาที่
webmaster@kongmemories.cjb.net
methipat@Hotmail.com
Joekong72@Hotmail.com
หรือฝากข้อความทิ้งไว้ที่ กระดานข่าว หรือ สมุดเยี่ยม ครับ