Make your own free website on Tripod.com
โลโก้นะเนี่ย
7777
88888
99999

阿明的網站 | ก้องรับแขก | ก้อง's Story |
ก้อง's memory| ก๊วนนายก้อง | ก้อง Society|
ก้อง's Family| ก้อง's Board| GuestBook |
ก้อง's Magazine| นายก้องพาท่องเว็บ| ขอบคุณครับ|


นายก้องท่องโลกภาพยนตร์
ว่าด้วยเรื่องการชมภาพยนตร์และแนะนำหนังดี


ภาพยนตร์มิเพียงเป็นความบันเทิงรูปแบบหนึ่ง ทั้งยังเป็นงานศิลปชิ้นหนึ่ง
ที่ผู้สร้างจะถ่ายทอด จินตนาการ แนวคิด อารมณ์ ความรู้สึก ลงไปในชิ้นงานนั้น ๆ
ทำให้งานภาพยนตร์ เป็นทั้งศาสตร์และศิลป์ ที่หาเสพสัมผัสกันได้อย่างง่ายดาย
ปีหนึ่ง ๆ มีภาพยนตร์ถูกเข็นออกมานับเรื่องไม่ถ้วน 
มีทั้งเยี่ยม ดีมาก ดี พอใช้ หรือแม้แต่ห่วยสุด ๆ

ในทัศนะของผม งานภาพยนตร์ก็เฉกเช่นกับหนังสือ
แต่หนังสือเป็นสิ่งที่ผู้อ่านต้องจินตนาการภาพขึ้นมาเอง 
ในขณะที่ภาพยนตร์ ผู้สร้างได้สร้างภาพไปตามจินตนาการของผู้สร้าง

เฉกเช่นกับหนังสือ ภาพยนตร์เองก็นับว่าเป็นการเสพติดรูปแบบหนึ่ง
ผู้หลงใหลในภาพยนตร์สามารถเลือกเสพสัมผัสได้หลากหลายรูปแบบ
ตามแต่จิตใจความชอบพอของแต่ละคน

เช่นเดียวกันกับงานเขียน ผมเองก็ได้สัมผัสติดตามชม
ภาพยนตร์มาหลายแนว หลายแหล่ง ไม่ว่าจะเป็น
ฮอลิวูด ญี่ปุ่น เกาหลี จีน อินเดีย ไทย เขมร มาเลย์ หรืออื่น ๆ
เรียกว่าเป็นคนชอบดูหนังคงไม่ถูกต้องเสียทีเดียว
คงต้องเรียกว่า "คนบ้าหนัง" มากกว่า

มีภาพยนตร์หลายเรื่องเป็นงานสร้างที่ดี ที่ดูแล้วประทับใจ
จนบางครั้งต้องดูซ้ำแล้วซ้ำเล่านับรอบไม่ได้ หรือบางเรื่องที่ดูแล้วไม่อยากกลับมาดูอีก
หลายเรื่องที่ผมได้ดูแล้วประทับใจ จนอยากนำมาแนะนำให้ลองได้สัมผัสกันดูบ้าง
บางเรื่องคุณอาจจะเคยดูมาแล้วหลายรอบ หรืออาจจะไม่เคยได้ดู หรือได้ยินชื่อเลย
งานนี้ดูมาแล้วก็เก็บมาเล่าสู่กันฟัง แนะนำให้ลองไปหามาดูกัน

ทั้งหมดนี้ไม่ใช่การตัดสินของสมาคมหรือหน่วยงานทางด้านภาพยนตร์หน่วยงานใด
เป็นเพียงแต่หนังที่ผมดูแล้วชอบ ประทับใจ เลยมาเล่าสู่กันฟัง
แต่ก็เช่นกันล่ะครับว่า ความชอบเฉพาะบุคคลต่างกัน
หนังดี ๆ ที่ผมว่าดี อาจจะไม่ดีในสายตาคุณก็ได้ 

หลาย ๆ เรื่องในนี้ได้เคยสร้างความประทับใจให้กับคนหลายคนมาแล้ว
และนี่คือรายนามหนังดีที่ผมได้ชมแล้วอยากมาแบ่งปัน ความประทับใจ ให้กับคุณ
เท่าที่นึกออกตอนนี้แค่นี้ก่อน นึกอะไรออกแล้วจะมาอัพเดทเพิ่มเติม

อัพเดทครั้งแรก(26 ตุลาคม 2547)
ขอยกตัวอย่างภาพยนตร์จีน เกาหลี บางเรื่อง กับภาพยนตร์ของทางกัมพูชาก่อนก็แล้วกันครับ 
อัพเดทคราวต่อไป อาจจะมีหนังไทย ญี่ปุ่น หรือหนังฮอลิวูดมาแนะนำบ้าง
ติดตามกันต่อไปก็แล้วกันนะครับ

เลือกภาพยนตร์ในกลุ่มที่คุณต้องการ

ภาพยนตร์ฝรั่ง
ภาพยนตร์จีน
ภาพยนตร์เกาหลี
ภาพยนตร์ญี่ปุ่น
ภาพยนตร์ไทย
ภาพยนตร์อินเดีย
ภาพยนตร์กัมพูชา


เล่าสู่กันฟัง แบ่งปันความประทับใจ

ภาพยนตร์จีน 地下鐵(เต่ยฮาถิด:Sound of Colors) ประเภทหนัง:Romantic ★★★★★
เสียดายมากครับที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้เข้าฉายในเมืองไทย ภาพยนตร์โรแมนติก เรื่องราวน่ารัก ๆ ระหว่างผู้จัดการบริษัทจัดหาคู่และหญิงสาวตาบอด เรื่องราวที่เทวดาเล่นตลกกับชีวิตคนเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อหญิงสาวตาบอดได้รับใบปลิวของบริษัทจัดหาคู่ และพ่อเธอต้องการให้ลูกสาวเป็นฝั่งเป็นฝา จึงได้ไปทำการติดต่อกับบริษัทหาคู่ ซึ่งพระเอกของเรื่องเป็นผู้จัดการและเจ้าของบริษัทนั้น 地下鐵 นำแสดงโดย 梁朝偉(เหลียงเฉาเหว่ยฺ) 楊千嬅(หยางเชียนฮว๋า)
英雄(อิงสย๋ง:Hero) ประเภทหนัง:Drama ★★★★★
ผลงานสร้างของจางอี้โหมว เรื่องราวในสมัยจ้านกว๋อ ก่อนแผ่นดินจีนจะรวมตัวเป็นปึกแผ่น เมื่อเหล่านักฆ่าพยายามฆ่ายิ๋งเจิ้น(ฉินอ๋อง) เป็นหนังที่ภาพสวยงามมาก มีการเล่นสีอย่างเป็นศิลปะ เล่าเรื่องโดยใช้สี 4 โทนสี คือ ดำ แดง น้ำเงิน ขาว แทนอารมณ์ของแต่ละช่วง หนังเรื่องนี้เป็นงานศิลป์เต็ม ๆ ครับ ขายความสวยงามของภาพ และอารมณ์ของเรื่อง ใครอยากจะดู Action บู๊ล้างผลาญก็มาผิดเรื่องแล้วครับ อาจจะหลับได้ ไม่ต้องบรรยายอะไรมากครับหนังเรื่องนี้ แค่อารมรณ์ กับความงดงามของภาพก็กินขาดแล้ว 地下鐵 นำแสดงโดย 李連杰(หลี่เหลียนเจี๋ย) 梁朝偉(เหลียงเฉาเหว่ยฺ)  張曼玉(จางมั่นอวี้) 章子怡(จังจื่อหยี) 甄子丹(เจินจื่อตัน)
倩女幽魂Ⅰ,Ⅱ,Ⅲ(เฉ่งเน๋อยเย๋าหวั่น)ชื่อภาษาไทย "โปเยโปโลเย เย้ยฟ้าแล้วก็ท้า" ประเภทหนัง: Fantasy ★★★★☆
ทั้งสามภาคถือว่าเป็นหนึ่งในหลาย ๆยอดผลงานของ 徐克(สวีเค่อ) เรื่องราวของภูติผี ปีศาจ และความรัก จากวรรณกรรมโบราณของจีน กลายเป็นภาพยนตร์อิทธิฤทธิ์ปาฏิหารเทคนิคตระการตาแห่งยุค เคยถูกสร้างเป็นภาพยนตร์มาครั้งหนึ่งแล้วโดยชอว์บราเดอร์ เมื่อ徐克(สวีเค่อ) นำกลับมาสร้างใหม่ ได้ปลุกวิญญาณหนังเรื่องนี้ให้ดังเป็นที่กล่าวขานกันทั่ว จนทำให้ต้องสร้างภาค 2 人間道(หยั่นกานโต่ว) ภาค 3 道 道 道(โต่ว โต่ว โต่ว) ตามกันมา สองภาคแรกเป็นผลงานการแสดงของเลสลี่ จาง สุดยอดซูเปอร์สตาร์เอเซียผู้ล่วงลับ และ王祖賢(หวังจู่เสียน) นางเอกสวยเซ็กซี่ในยุคนั้น ส่วนภาคสามจับประกบคู่กันระหว่าง梁朝偉(เหลียงเฉาเหว่ยฺ) และ王祖賢(หวังจู่เสียน)
蜀山傳(ซูซันจ้วน-ตำนานซูซัน:The Legend of Zu) ชื่อไทย ซูซัน ประเภทหนัง: Fantasy ★★★☆☆
เรื่องนี้คงไม่สามารถเทียบศึกเทพยุทธเขาซูซันในอดีตที่ 鄭少秋 (เจิ้นเส่าชิว)เป็นพระเอกได้ ทำของเดิมเสียไปเยอะทีเดียว ในส่วนของการดำเนินเรื่องก็ไปได้ไม่ค่อยดีเท่าใหร่ แต่สำหรับผมจุดน่าสนใจของเรื่องนี้คงอยู่ที่ 張柏芝(จางป๋อจือ) นางเอกของเรื่องนี้มั้ง เรื่องนี้ฉบับเดิม ๆ ที่ผ่านมาทำได้ดีกันมาก เน้นที่ความสำคัญของตัวกระบี่ทั้งสอง แต่ในเวอร์ชั่นนี้กระบี่เหมือนเป็นตัวประกอบ เป็นคอมพิวเตอร์กราฟฟิคซะมากกว่า ใครที่ไม่เคยดูฉบับเดิม ๆ อาจจะจับใจความสำคัญอะไรมากไม่ค่อยได้ ความน่าสนใจของซูซันเวอร์ชั่นนี้น่าจะอยู่ที่คอมพิวเตอร์กราฟฟิค ถึงแม้จะออกโทนมืดเกินไป แต่ก็ยังถือว่าภาพสวย และเป็นการเปิดศักราชใหม่ของการทำหนังจีนกำลังภายใน แม้จะออกมาเวอร์ ๆ และเป็นการ์ตูนมากไปหน่อยก็เถอะ 蜀山傳 นำแสดงโดย 鄭伊健(เจิ้งอีเจี้ยน) 古天樂(กู่เทียนเล่อ) 張柏芝(จางป๋อจือ) 章子怡(จังจื่อหยี) 吳京(หวูจิง) 洪金宝(หงจินเป่า)
笑傲江湖(ซีวโหมวกองหวู่:Sword Man) ชื่อภาษาไทย "เดชคัมภีร์เทวดา" ประเภทหนัง: Fantasy Action ★★★★☆
จากนิยายกำลังภายในชื่อดังของกิมย้ง กลายมาเป็นสุดยอดภาพยนตร์อีกเรื่องของ徐克(สวีเค่อ) ผลงานอำลาวงการบันเทิงของ許冠傑(สวี่กุ๋นเจี๋ย-Sam Hui) และบทเพลงแห่งความทรงจำ滄海一聲笑(ชองหอยยัดเซ็งซีว) ครั้งแรกกับเทคนิคแนวใหม่ด้านกำลังภายในทางจอภาพยนตร์ โด่งดังจน徐克(สวีเค่อ)ต้องสร้างภาคต่อ 笑傲江湖 นำแสดงโดย 許冠傑(สวี่กุ๋นเจี๋ย-Sam Hui)
東方不敗(ต๊งฟ๊องปั๊ดป่าย-บูรพาไม่พ่าย:Sword ManⅡ) ชื่อภาษาไทย "เดชคัมภีร์เทวดา ภาค 2" ประเภทหนัง: Fantasy Drama ★★★★☆
จากความโด่งดังของภาคแรก 笑傲江湖(ซีวโหมวกองหวู่:Sword Man) 徐克(สวีเค่อ)กลับมาทำภาคต่อของเรื่องนี้อีกครั้ง โดยจับเอาตอนหนึ่งของ笑傲江湖(ซีวโหมวกองหวู่) มาสร้างเป็นภาค 2 ในภาคนี้ได้ 李連杰(หลี่เหลียนเจี๋ย) ดาราเก่าซึ่งกลับมาโด่งดังอีกครั้งด้วยบทบาทของ 黃飛鴻(หวงเฟยหง) มารับบทบาทหลิงหูชงตัวเอก แทน許冠傑(สวี่กุ๋นเจี๋ย-Sam Hui) ที่อำลาวงการบันเทิงไปแล้ว อีกทั้งได้นางงามฮ่องกงในปีนั้นร่วมแสดงในบท師妹(ศิษย์น้องหญิง) ร่วมด้วย關之琳(กวานจือหลิน)และดาราสมทบคับคั่ง พร้อมกับการหวนกลับคืนสู่วงการแสดงของ林青雪(หลินชิงเสวี่ยะ) ทำให้เธอโด่งดังเป็นพลุแตก กลับคืนสู่วงการได้อย่างงดงาม และมีผลงานภาพยนตร์ตามมาอีกหลายเรื่อง
賭神(โต๋วสั่น-เทพพนัน:God of Glember) ชื่อภาษาไทย "คนตัดคน" (1989) ประเภทหนัง: Action ★★★☆☆
เรื่องราวของ 高進(โกวจ่น,เกาจิ้น) เทพพนัน(บทพากษ์ไทยเรียกโคตรเซียน) หนังเวอร์ ๆ ที่มีเรื่องราวการหักเหลี่ยมเฉือนคม ความรัก ความแค้น ในวงการพนัน ใครชอบหนังเซียน ๆ อย่าง หนังเล่นไพ่ หนังพนัน คมตัดคม คมเฉือนคม ไม่ควรจะพลาดเรื่องนี้ ที่ผมชอบหนังฮ่องกงมาก ๆ ส่วนหนึ่งก็คือความพิถีพิถันเรื่องภาษาและวัฒนธรรม แม้แต่ฮอลิวูดเองยังมองข้ามในเรื่องนี้ หนังเรื่องนี้เปิดฉากที่คาสิโนในซานฟรานซิสโก ทุกคนพูดภาษาอังกฤษกัน ตัวผู้จัดการเป็นคนจีน เข้ามาพูดภาษากวางตุ้งกับพระเอกซึ่งเป็นคนฮ่องกง ฉากต่อมาพนันกับเซียนพนันชาวญี่ปุ่น上山宏次รับบทโดย 鹿村 แข่งกันที่โตเกียว ได้ดารารับเชิญชาวญี่ปุ่น 西協美智子 มาเขย่าลูกเต๋า ในบทของ菊子(โยโกะ) ใช้ตัวประกอบเป็นคนญี่ปุ่นทั้งหมด และในขณะแข่งกันก็ใช้ภาษาญี่ปุ่นพูดกัน ฉากที่กลุ่มนักฆ่าชาวเวียดนามขอร้อง龍五(หล่งอึ๋อ,หลงหวู่) ไม่ให้ฆ่าตัวเองได้พูดเป็นภาษาเวียดนาม และ龍五(หลงหวู่)ซักถามด้วยภาษาเวียดนาม ความพิถีพิถันเรื่องภาษาอย่างนี้ ผมเจอเฉพาะในหนังฮ่องกงกับหนังเกาหลีเท่านั้น 賭神 นำแสดงโดย 周潤發.(โจวหยุ่นฟา) 劉德華(หลิวเต๋อฮว๋า) 張敏(จางหมิ่น) 王祖賢(หวังจู่เสียน)
向華強(เซี่ยงฮว๋าเฉียง)
賭俠(โต๋วฮับ-จอมพนัน:God of GlemberⅡ) ชื่อภาษาไทย "คนตัดคน ภาค 2" (1990) ประเภทหนัง: Comedy ★★★☆☆
หนังภาคต่อของ賭神(โต๋วสั่น:God of Glember) ความจริงไม่ควรตั้งชื่อภาษาไทยเรื่องนี้ว่าคนตัดคนภาค 2 เพราะภาค 2 จริง ๆ ยังมาไม่ถึง หนังเรื่องนี้เป็นแค่ตอนที่แยกออกมาของ賭神 ซึ่งเป็นเรื่องราวของ 賭俠(โต๋วฮับ-จอมพนัน)陳刀仔(ฉั่นโตวไจ๋) ลูกศิษย์ของเทพพนัน高進(โกวจ่น,เกาจิ้น) เรื่องทั้งหมดเกิดขึ้นเมื่อลูกเลี้ยงของ陳金城(ฉั่นกั๊มเส่ง)ต้องการแก้แค้นให้พ่อเลี้ยง โดยการใช้ชื่อของเทพพนันหากิน และอาศัยที่ไม่มีใครรู้จักตัวจริงของ賭俠(จอมพนัน) แอบอ้างเป็นจอมพนันแทน โตวไจ๋ต้องพิสูจน์ตัวเอง และเปิดโปงแผนชั่วร้ายดังกล่าว เขาได้มีโอกาสรู้จักกับ賭聖(โต๋วเส่ง-ปราชญ์พนัน) ผู้ซึ่งมีพลังพิเศษ และร่วมมือกันในการรับมือคู่ต่อสู้ ตอนนี้เรื่องเครียด ๆ และซีเรียสถูกยกออกไป กลายเป็นหนังComady Action. เพิ่มบทบาทตัวละครอีกคนสำหรับเรียกเสียงฮานั่นคือ周星馳(โจวซิงฉือ) ในบท賭聖(โต๋วเส่ง-ปราชญ์พนัน) ภาคนี้เอาฮาเป็นหลัก ยิ่งได้ 周星馳(โจวซิงฉือ) กับ 吳孟達(หวูเมิ่งต๋า) มาร่วมเขย่าจอด้วยแล้ว ยิ่งรับประกันความฮา 賭俠 นำแสดงโดย 劉德華(หลิวเต๋อฮว๋า) 周星馳(โจวซิงฉือ) 張敏(จางหมิ่น) 吳孟達(หวูเมิ่งต๋า) 陳法蓉(เฉินฝ่ายร๋ง) 向華強(เซี่ยงฮว๋าเฉียง)
賭俠Ⅱ上海灘賭聖 (โต๋วฮับหยี่จี๊เสิ่งหอยทานโต๋วเส่ง จอมพนันⅡตอนปราชญ์พนันหาดเซี่ยงไฮ้:God of GlemberⅢ Back To Shanghai) ชื่อภาษาไทย "คนตัดคน ภาค 3" (1991) ประเภทหนัง: Comedy Drama ★★★★☆
เป็นอีกครั้งที่มีการตั้งชื่อภาษาไทยเรื่องนี้ว่าคนตัดคนภาค 3 ความจริงนี่คือภาค 2 ของโต๋วฮับ เรื่องราววุ่น ๆ เกิดขึ้นเมื่อ大軍(ต่ายกวัน ,ต้าจวิน)กลับมาแก้แค้น賭聖(โต๋วเส่ง-ปราชญ์พนัน) จากการรวมพลังจิตของมนุษย์พลังจิตหลายคนส่งผลให้เขาย้อนเวลากลับไปในเมืองเซี่ยงไฮ้ เดือนกรกฏาคม ปี 1937 มีโอกาสได้พบกับ丁力(เต็งเหล็ก,ติงลี่)เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ ได้เป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์สมัยที่ญี่ปุ่นเริ่มรุกรานจีนภายไต้การนำของ นายพลหญิงญี่ปุ่นเชื่อสายแมนจู川島芳子(Kawashima Yoshiko) และ龍方(หลงฟัง) ดาวร้ายรายเดิมจาก賭神 (โต๋วสั่น:God of Glember) จากบท高義(เกาหยี) กลับมารับบทตัวโกงอีกครั้งในบทของ(หว่องกั๊มไกว๋) ผู้สมคบกับญี่ปุ่นขายชาติ 周星馳(โจวซิงฉือ) กลับมารับบทบาทเดิมอีกครั้ง กับบท賭聖(โต๋วเส่ง-ปราชญ์พนัน) ดาราผู้เปี่ยมด้วยความสามารถ จะแสดงให้ตลก ให้เท่ หรือให้เศร้าก็ได้อย่างสมบทบาท ฉากเขย่าลูกเต๋าผมว่านั้นเป็นฉากเท่ฉากนึงของ周星馳(โจวซิงฉือ)เลย หนึ่งด้านคือการหักเหลี่ยมเฉือนคมในวงการนักเลง การรุกรานของต่างชาติ การทรยศหักหลัง อีกด้านหนึ่งคือมิตรภาพ ความรัก และการหาทางกลับบ้านย้อนกลับคืนสู่ยุคของตัวเอง ถ้าเป็นไปได้ผมอยากให้ดูฉบับที่เป็นภาษากวางตุ้งกัน จะเห็นได้ว่า周星馳(โจวซิงฉือ)แสดงออกด้านน้ำเสียงได้อารมณ์กว่าที่พากษ์ไทยกันเป็นไหน ๆ หนังเรื่องนี้ฉากท้ายเรื่องก่อนจบเป็นฉากที่เรียกน้ำตาผมได้ ดูไปน้ำตาอาบแก้มทีเดียวเลยล่ะครับ จบด้วยเพลงประกอบที่น่าฟังมาก 恨在今天再相遇(หั่นจอยกั๊มที๊นจอยเสิ้งหยวี่) ขับร้องโดย 方季惟 賭俠Ⅱ นำแสดงโดย 周星馳(โจวซิงฉือ) 呂良偉(หลวี่เหลี่ยงเว่ยฺ) 鞏俐(ก่งลี่) 吳孟達(หวูเมิ่งต๋า) 向華強(เซี่ยงฮว๋าเฉียง)
賭神Ⅱ(โต๋วสั่นหยี่-เทพพนันⅡ:God of Glember return) ชื่อภาษาไทย "คนตัดคน พิเศษ 2" ประเภทหนัง: Drama Action ★★★☆☆
จากการที่ตั้งชื่อหนังไม่ดูพอภาค2มาจริง ๆ เลยต้องตั้งชื่อภาษาไทยว่า "คนตัดคน พิเศษ 2" และนี้คือ賭神ของจริงขนานแท้และดั้งเดิม เรื่องราวของเทพพนัน 高進(โกวจ่น,เกาจิ้น) กลับมาอีกครั้ง เมื่อเซียนพนันชาวไต้หวันต้องการท้าดวลกับเทพพนัน และได้สร้างรอยแค้นทิ้งไว้ให้เขา เขาต้องเก็บความแค้นไว้ในใจ และรักษาสัญญาที่ให้ไว้กับภรรยา ภายในหนึ่งปีจะไม่พนันกับใคร และจะไม่เปิดเผยให้ใครรู้ว่าตนคือเทพพนัน เรื่องราวในภาคนี้ค่อนข้างเครียดและกดดัน แต่ก็มีตลกขำขันแทรกเข้ามาเป็นระยะตามสไตล์ของหนัง เปิดฉากเรื่องที่ฝรั่งเศส ซึ่งจะเห็นมาดามคนใช้ของ高進(โกวจ่น,เกาจิ้น) พูดภาษาฝรั่งเศส 鮑漢琳กลับมารับบท陳金城(ฉั่นกั๊มเส่ง)อีกครั้ง กับการเริ่มต้นเรื่องวุ่นวายทั้งหมด เรื่องนี้ก็ยังคงความพิถีพิถันของการใช้ภาษาไว้เหมือนเช่นเคย เซียนพนันชาวไต้หวันพูดภาษาจีนกลาง เจ้าพ่อไต้หวันพูดไถหวี่(ภาษาฮกเกี้ยนสำเนียงไต้หวัน) ส่วนพระเอกก็ยังพูดกวางตุ้งอยู่ดี แต่น่าเสียดายถ้าฉบับภาษาไทยก็คงพากษ์ไทยทับหมด มองไม่เห็นความแตกต่างและเสน่ห์ของความพิถีพิถันของหนัง ใครที่ติดตามดูมาตั้งแต่ภาคแรกก็จะชอบภาคนี้เหมือนกัน แม้ว่าจะจบแบบหนังไปหน่อยนึงก็เถอะ 賭神Ⅱ นำแสดงโดย 周潤發.(โจวหยุ่นฟา) 張敏(จางหมิ่น) 向華強(เซี่ยงฮว๋าเฉียง) 吳倩蓮(หวูเชี่ยนเหลียน) 邱淑貞(ชิวสูเจิน) 羅家英(ลว๋อเจียอิง) 徐錦江(สวีเจิ่นเจียง) 吳興國(หวูซิ่งกว๋อ)
黃飛鴻 (หวงเฟยหง:One opon in Chaina) ประเภทหนัง: Action ★★★☆☆
หนังเก่าที่ถูกนำมาทำซ้ำนับครั้งไม่ถ้วน ปรากฏบนจอภาพยนตร์ไม่ต่ำว่า 70 ตอนแล้ว แต่ไม่ว่าจะมีการนำกลับมาทำซักกี่ครั้ง ก็ยังเรียกผู้ชมได้ตลอด จากผลงานนิยายดัดแปลงจากชีวิตจริงของอาจารย์มวยผู้มีชื่อเสียงของมลฑลกวางตุ้ง หวงเฟยฺหงแห่งฝอซัน จากต้นฉบับของซือซรื่อหยง หนึ่งในศิษย์เอกของหวงเฟยฺหง ดัดแปลงแต่งเติมสีสันใหม่ โดย徐克(สวีเค่อ) หนึ่งในบรรดาสุดยอดผู้กำกับแห่งฮ่องกง 徐克(สวีเค่อ)ได้ปลุกดาราผู้หมดยุคของตัวเองไปแล้วอย่าง李連杰(หลี่เหลียนเจี๋ย) ให้กลับมาผงาดโดดเด่นอีกครั้งหนึ่ง จนโด่งดังทะลุฟ้า มีผลงานภาพยนตร์ตามมาอีกนับเรื่องไม่ถ้วน จนทุกวันนี้โกอินเตอร์ไปเล่นหนังฮอลิวูด และย้ายถิ่นฐานพำนักไปอยู่อเมริกาเรียบร้อย เรื่องนี้เป็นการพบกันครั้งแรกกับสุดยอดนักแสดงบู๊ของฮ่องกง หยวนเปียว และ李連杰(หลี่เหลียนเจี๋ย) ร่วมด้วยนางเอกตากลม 關之琳(กวานจือหลิน)กับบทบาทของน้าสิบสาม และดาราสบทบล้นจอ จุดเด่นของเรื่องนี้คงจะเป็นบทบาท และลีลากังฟู ถึงแม้จะไม่ตรงกับความเป็นจริงซักเท่าใหร่ ด้วยว่ามวยที่หลี่เหลียนเจี๋ยใช้ในเรื่องทั้งหมดเป็นมวยเหนือ ในขณะที่ความเป็นจริงหวงเฟยหงใช้มวยใต้ แต่ด้วยความเป็นหนังจึงต้องเอาสวยงามเข้าว่า เนื่องเพราะลีลาของมวยเหนือนั้นโลดโผนและงดงามกว่า ลีลากังฟูในเรื่องนี้จึงเป็นมวยเหนือบวกกับลวดสลิงมากมาย แต่ก็ยังรักษาบรรยากาศของหนังหวงเฟยหงไว้ได้ดี คือ มวยจีน ซึ่งเป็นจุดขายได้สำหรับทุกชาติ และความรักชาติ ซึ่งเป็นจุดขายที่ขายได้ดีสำหรับชาวจีน ผนวกด้วยท่วงทำนองโบราณอมตะของจีน "เจียงจวินหลิง " ที่ถูกใช้เป็นดนตรีประกอบหวงเฟยหงและหนังหมัดเมาแทบทุกเรื่อง ภาคนี้มีการดัดแปลงและเรียบเรียงใหม่ให้รวบรัดและเร้าใจ ในชื่อเพลง男兒當自強(หน่ำหยี่ตองจี๋เขิ่วง-ลูกผู้ชายต้องเข้มแข็ง) จนกลายเป็นสัญลักษณ์ประจำตัวหวงเฟยหงไปแล้ว สำหรับผู้ที่ชอบหนังบู๊และลวดลายการต่อสู้สไตล์กังฟูจีนสวย ๆ ไม่ควรพลาดเรื่องนี้
黃飛鴻Ⅱ男兒當自強 (หวงเฟยหง2:One opon in ChainaⅡ) ประเภทหนัง: Action ★★☆☆☆
จากความสำเร็จในภาคแรก สวีเค่อ สร้างหวงเฟยหงขึ้นมาอีกครั้ง ในคราวนี้เป็นเรื่องราวที่หวงเฟยหงเดินทางไปกว่างโจว และมีโอกาสได้พบการตั้งฟื้นพูลัทธิบัวขาว หลอกลวงชาวบ้านเข้าไปเป็นแนวร่วม หวงเฟยฺหงได้มีโอกาสเข้าไปพัวพันกับเรื่องราวทางการเมืองในประวัติศาสตร์จีน ช่วงจะมีการก่อตั้งสาธารณรัฐ เขาได้พบกับดร.ซุนยัดเซน บิดาแห่งสาธารณรัฐจีน ในภาคนี้ได้ม่อเส่าชง มารับบทเหลียงควนศิษย์เอกแทนหยวนเปียว เนื่องเพราะบทไม่ค่อยโดดเด่นเท่าใหร่ จากบทเดิมที่ดูเก่งกาจ ห้าวหาญ กลายเป็นมีฝีมือแค่ปลายแถว หนักไปทางขี้คุยและอวดเก่งมากกว่า ภาคนี้เมื่อเปรียบเทียบกับภาคแรกแล้ว ความสนุกลดลงเยอะ อาจจะเป็นเพราะความสดของหนังหายไป 黃飛鴻Ⅱ นำแสดงโดย 李連杰(หลี่เหลียนเจี๋ย) 關之琳(กวานจือหลิน) ม่อเส่าชง 甄子丹เจินจื่อตัน
黃飛鴻Ⅲ จำชื่อตอนไม่ได้-เดี๋ยวนึกออกจะเอามาลง (หวงเฟยหง3:One opon in ChainaⅢ) ชื่อภาษาไทย "หวงเฟยหง ตอน ถล่มสิงโตคำราม" ประเภทหนัง: Action ★★★☆☆
กับความล้มเหลวในภาค 2 มาคราวนี้สวีเค่อได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ และแก้มืออีกครั้ง ซึ่งทำได้อย่างสมศักดิ์ศรี กับผลงานหวงเฟยฺหงภาค 3 เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อหวงเฟยหงเดินทางไปเยี่ยมบิดาที่นครหลวงปักกิ่ง ขณะนั้นเองจะมีการแข่งขันเจ้าสิงโต อันธพาลท้องถิ่นต้องการเอาชนะการแข่งขัน ทำการข่มขู่และหาเรื่องผู้เข้าแข่งขันรายอื่น นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวทางการเมือง เรื่องแผนการชั่วร้ายของต่างชาติ ที่จะบ่อนทำลายแผ่นดินจีน หวงเฟยหงต้องเข้าไปอยู่ในวังวนของการแก่งแย่งชิงดีของคนในชาติ และภัยภายนอกจากต่างชาติที่จ้องทำลาย เรื่องนี้ยังชูประเด็นหลักอยู่สองจุดเหมือนเดิม คือกังฟูจีน กับความรักชาติ บทบาทที่โดดเด่นที่เพิ่มมาในภาคนี้อีกบทหนึ่งก็คือ 七鬼腳(ตีนผีเจ็ด) ในบทของอันธพาลลากรถแห่งถนนซีเหมิน ซึ่งออกลีลาการเตะที่สวยงาม(บวกกับลวดสลิง) 黃飛鴻Ⅲ นำแสดงโดย 李連杰(หลี่เหลียนเจี๋ย) 關之琳(กวานจือหลิน) ม่อเส่าชง
黃飛鴻 จำชื่อตอนไม่ได้ (หวงเฟยหง5:One opon in ChainaⅤ) ชื่อภาษาไทย "หวงเฟยหง ตอน วีรชนพิทักษ์ชาติ" ประเภทหนัง: Action
ภาคนี้เล่าให้ฟังครับ ไม่ชวนไปดู ไม่ต้องอ้าว อย่างงนะครับว่า ภาคนี้สารภาพเลยครับผมไม่ได้ดู เพราะมีการเปลี่ยนตัวผู้แสดงนำ จากหลี่เหลียนเจี๋ยมาเป็น เจ้าเหวินจั๋ว เนื่องเพราะเกิดปัญหาระหว่างหลี่เหลี๋ยนเจี๋ยกับสวีเค่อ ทั้งคู่ไม่ยอมร่วมงานกัน สวีเค่อจึงไปดึงเอา เจ้าเหวินจั๋ว มารับบทหวงเฟยหงแทน ทำให้แฟนหวงเฟยหงอย่างผมไม่ยอมไปดู และไม่ใช่แค่ผม มีหลายคนเหมือนกันที่รับไม่ได้ และไม่ยอมไปดูเอาดื้อ ๆ เพราะติดภาพหลี่เหลียนเจี๋ยเป็นหวงเฟยหงแล้ว เพราะฉะนั้นเมื่อไม่ได้ดูจะมาชวนให้ไปดูมันก็กะไรอยู่นะครับ ภาคนี้ดาวผมก็ไม่ให้ครับ เพราะไม่ได้ดู ภาคนี้นอกจากจะเปลี่ยนตัวหวงเฟยหงแล้ว กวานจือหลินซึ่งรับบทน้าสิบสามก็ไม่ยอมแสดงเรื่องนี้ ทำให้ต้องมีการแก้บท เพิ่มน้าสิบสี่เข้ามา(ยุ่งพิลึก) เนื้อเรื่องเป็นยังไงก็ไม่รู้ครับ ไม่ได้ดู 黃飛鴻Ⅱ นำแสดงโดย เจ้าเหวินจั๋ว ม่อเส่าชง
黃飛鴻 จำชื่อตอนไม่ได้ (หวงเฟยหง5:One opon in ChainaⅤ) ชื่อภาษาไทย "หวงเฟยหง ตอน พิชิตโจรสลัด" ประเภทหนัง: Action ★★★☆☆
ภาคนี้ค่อนข้างเป็นหนังจริง ๆ ครับ เป็นเนื้อเรื่องที่เสริมแต่งขึ้นจากคำบอกเล่า เกี่ยวกับโจรสลัดที่อาละวาดในน่านน้ำจีนตอนนั้น จับเนื้อเรื่องว่าหวงเฟยหง เดินทางผ่านมา แล้วพบว่าชาวบ้านกำลังเดือดร้อน จึงร่วมมือกันกับชาวบ้านจะปราบโจรสลัด ภาคนี้ขายความเป็นหนังมาก เนื้อเรื่องเหมือนหนังคาวบอยยุคเก่า ที่พระเอกผ่านไปพบชาวบ้านเดือนร้อนแล้วยื่นมือเข้าช่วย โดยรวมแล้วถือว่าทำได้ดีมากทีเดียว หากไม่เคยชมภาคก่อนหน้านั้น จะยอมรับในฝีมือของเจ้าเหวินจั๋วมาก แต่เจ้าเหวินจั๋วอาภัพไปหน่อย ที่มารับบทนี้หลังจากคนทั่วไปติดภาพของหลีเหลียนเจี๋ยแล้ว จึงเกิดการเปรียบเทียบ เรื่องนี้ก็ถือไว้ใช้ได้ทีเดียวเรื่องนึง ให้สามดาว 黃飛鴻Ⅱ นำแสดงโดย เจ้าเหวินจั๋ว 關之琳(กวานจือหลิน) ม่อเส่าชง
黃飛鴻Ⅴ จำชื่อตอนไม่ได้ (หวงเฟยหง:One opon in Chaina & America) ชื่อภาษาไทย "หวงเฟยหงพิชิตตะวันตก" ประเภทหนัง: Action ★★★★☆
หลังจากที่ทะเลาะจนไม่อยากจะมองหน้ากันแล้ว ระหว่าง徐克(สวีเค่อ) กับ李連杰(หลี่เหลียนเจี๋ย) ทั้งคู่หันกลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง จับมือกันสร้างสรรค์ความแปลกใหม่ให้กับวงการ และได้หงจินเป่ามากำกับคิวบู๊ให้ ยิ่งวาดลวดลายได้สะใจและโชว์ลีลาการต่อสู้อันงดงาม เนื้อเรื่องเริ่มต้นที่ ซูฟันเหยิน เปิดร้านเป่าจรือหลินสาขาอเมริกา และจะฉลองครบรอบ 1 ปี ร้านสาขาอเมริกา เลยส่งจดหมายไปเชิญอาจารย์มาร่วม หวงเฟยหงเดินทางไปอเมริกา ก็ได้พบกับการผจญภัยบทใหม่ของเขา ภาคนี้หวงเฟยหงสะบัดลวดลายการต่อสู้จีน ร่วมกับเหล่าอินเดียนแดง แปลกตา แหวกแนว ไม่เคยมีใครทำมาก่อน น่าจะถือได้ว่าเป็นภาคทีดีที่สุด ของหวงเฟยหงฉบับ徐克(สวีเค่อ)เลยทีเดียว 黃飛鴻Ⅱ นำแสดงโดย 李連杰(หลี่เหลียนเจี๋ย) 關之琳(กวานจือหลิน) ม่อเส่าชงภาพยนตร์เกาหลี
튀마록 (ทุยมาลก) ชื่อภาษาไทยไม่มีครับ เพราะไม่เคยเข้ามาฉายเมืองไทย ประเภทหนัง: Fantasy ★★★★☆
ผมชมภาพยนตร์เรื่องนี้ทางรายการ Movie World ทาง Ariang TV ซึ่งเป็นสถานีโทรทัศน์เกาหลี ที่ส่งผ่านดาวเทียมมาทั่วภูมิภาคนี้ เรื่องนี้จึงไม่มีชื่อภาษาไทย นี่คือต้นแบบหนังฮอลิวูดเรื่องนึง ซึ่งอาโนลด์ ชวาซเนเกอร์แสดง เนื้อเรื่องเกี่ยวกับลูกซาตานที่จะมากำเนิดในท้องผู้หญิงคนนึง แล้วมีผู้หนึ่งต้องจัดการกับเรื่องราวนี้ โครงเรื่องไม่ต่างกันกับฉบับฮอลิวูดซักเท่าใหร่ แต่การดำเนินเรื่องต่างกัน และจุดจบของเรื่องก็ต่างกัน แต่ผมว่าฉบับนี้น่าดูกว่าฉบับฮอลลิวูดเป็นใหน ๆ 튀마록 นำแสดงโดย พระเอกคนเดียวกับบีชุนมู ขอไปนึกชื่อก่อน
아나치스트 (Anachist) ชื่อภาษาไทยไม่มีครับ เพราะไม่เคยเข้ามาฉายเมืองไทย ประเภทหนัง: Drama Action ★★★★★
เช่นเดียวกับ "ทุยมาลก" ผมชมภาพยนตร์เรื่องนี้ทางรายการ Movie World ทาง Ariang TV เป็นหนังร่วมมือกันสร้างระหว่างบริษัทหนังของเกาหลี กับบริษัทหนังของเซี่ยงไฮ้ มีความสมบูรณ์แบบสมจริง ทั้งการจัดฉาก เสื้อผ้าเครื่องแต่งตัว ผู้คน จีนพูดจีน ญี่ปุ่นพูดญี่ปุ่น เกาหลีพูดเกาหลี ดนตรีประกอบเยี่ยม การจัดแสงและภาพ รวมทั้งมุมกล้องมีความสวยงามอย่างยิ่ง เป็นเรื่องราวในยุคสมัยญี่ปุ่นรุกรานประเทศเพื่อนบ้าน เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นที่เซี่ยงไฮ้ เป็นเรื่องของกลุ่มใต้ดินปฏิบัติการต่อต้านญี่ปุ่นกลุ่มหนึ่ง เรื่องราวนี้เกิดขึ้นจากคำบอกเล่าของผู้ชายคนหนึ่งที่เป็นหนึ่งในกลุ่มคนเหล่านี้ เขาถูกเซเรเก หัวหน้าคนกลุ่มนี้ช่วยเหลือไว้เมื่อจะถูกพวกญี่ปุ่นประหาร เขาได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม และออกร่วมปฏิบัติการต่อต้านญี่ปุ่นด้วยกัน เขาได้พบรักกับหญิงสาวที่ร้านถ่ายรูปแห่งหนึ่งในเซี่ยงไฮ้ ชีวิตของเขาคงดำเนินไปอย่างเรียบง่ายและสวยงาม หากไม่มีเรื่องของสงครามและปฏิบัติการเหล่านี้มาเกี่ยวข้อง เรื่องราวของความรักชาติ รักแผ่นดิน รักเพื่อนพ้อง และความรักระหว่างหญิงชาย เป็นเรื่องราวที่ซาบซึ้ง และหากคุณเป็นคนที่อ่อนไหว เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่คุณจะซาบซึ้งไปกับมัน 아나치스트 นำแสดงโดย ดาราเกาหลี ดาราเซี่ยงไฮ้
(Change) ชื่อภาษาไทยไม่มีครับ เพราะไม่เคยเข้ามาฉายเมืองไทย ประเภทหนัง: Fantasy Drama Comedy ★★★★☆
เช่นเดียวกับ "ทุยมาลก" และAnachist ผมชมภาพยนตร์เรื่องนี้ทางรายการ Movie World ทาง Ariang TV นี่คือภาพยนตร์ชุดหวานมันส์ฉันคือเธอฉบับเกาหลี ใช่แล้วครับ หวานมันที่สันติสุขแสดงคู่กับจินตรานั่นล่ะครับ ทางเกาหลีได้ซื้อเรื่องนี้เอาไปทำเป็นเวอร์ชั่นเกาหลี ถ้าบอกอย่างนี้อาจจะไม่สนใจไปเลย แต่มีอะไรดีหรือครับ ผมได้มีโอกาสชมหวานมันส์ฉบับภาษาไทยเราไปก่อนแล้ว ยังไงผมก็ขอยืนยันว่าเวอร์ชั่นนี้ดีกว่าหลายเท่า เรื่องราวของคังแดโอ เด็กหนุ่มกุ๊ย ประจำโรงเรียน และนักเรียนสาวสวยน่ารักดาวประจำโรงเรียน เหตุเกิดเมื่อวันหนึ่งทั้งคู่จะเลิกเรียนและเดินกลับออกมาพร้อมกัน ฟ้าได้ผ่าลงที่สายล่อฟ้าของตึกที่ทั้งคู่กำลังเดินก้าวออกจากประตูพร้อมกัน แล้วเรื่องวุ่น ๆ ก็ตามมาในเมื่อต่างฝ่ายต่างต้องอยู่ในร่างของอีกคน เรื่องนี้พระเอกหน้าตาตลก นางเอกหน้าตาสวยน่ารักสุด ๆ เพลงประกอบไพเราะกินใจมาก ๆ ช่วงที่พระเอกในร่างนางเอกต้องย้ายไปอยู่ที่อื่นแล้ว และทั้งคู่จะไม่มีโอกาสได้พบกันอีก ซึ้งและประทับใจมาก ๆ ถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้มีโอกาสได้ดูกัน Change นำแสดงโดย 조정(Jo Jung) Kim so Yoen
ภาพยนตร์ข้างล่างนี้ให้ดาวไปก่อนครับ รายละเอียดเดี๋ยวจะมาเล่าให้ฟังคราวหลังครับ (Illmere) ชื่อภาษาไทยนึกไม่ออกครับ ประเภทหนัง: Romantic Drama ★★★★☆
Illmere นำแสดงโดย 전지현(จอนจีฮยอน)
(My Sassy Girl) ชื่อภาษาไทย "ยัยตัวร้ายกับนายเจี๋ยมเจี้ยน" ประเภทหนัง: Romantic Drama Comedy ★★★★☆
My Sassy Girl นำแสดงโดย 전지현(จอนจีฮยอน)
공동경비구역(Joint Security Area:JSA) ชื่อภาษาไทย "สงครามเกียรติยศ มิตรภาพเหนือพรหมแดน" ประเภทหนัง: Drama ★★★★☆
공동경비구역 JSA นำแสดงโดย ดาราเกาหลี
클래식(The Classic) ชื่อภาษาไทย ไม่รู้ครับ เพราะไม่ได้ดูฉบับพากษ์ไทย"" ประเภทหนัง: Romantic Drama ★★★★☆
클래식 The Classic นำแสดงโดย ดาราเกาหลี
() ชื่อภาษาไทย "ชีริ เด็ดหัวใจยอดทรชน" ประเภทหนัง: Drama ★★★★☆
นำแสดงโดย ดาราเกาหลี
() ชื่อภาษาไทย "เดชคัมภีร์บีชุนมู" ประเภทหนัง: Action ★★★☆☆
นำแสดงโดย ดาราเกาหลี

ภาพยนตร์กัมพูชา งูเกงกอง ประเภทหนัง: Fantasy ★★★★☆
จะว่าไปแล้วตั้งแต่เกิดมาผมก็เคยดูหนังเขมรแค่สองเรื่องครับ เรื่องแรกก็คือ งูเกงกอง เวอร์ชั่นเดิมที่ยอดชาย เมฆสุวรรณ เป็นพระเอกเล่นคู่กับนางเอกเขมร(จำชื่อไม่ได้) กับอีกเรื่องนึงก็คือ งูเกงกอง เวอร์ชั่นวินัย ไกรบุตร งูเกงกองที่ผมจะแนะนำนี้คือฉบับดั้งเดิม ที่ยอดชายเล่น ต้องถือว่าเป็นหนังเขมรที่ดีที่สุดที่ผมเคยดู ทั้งเนื้อเรื่อง โครงเรื่อง เทคนิค ถือว่าทำได้ดีที่สุดแล้วในยุคนั้น หนังเรื่องนี้ผมชมในโรงภาพยนตร์หนึ่งรอบ หนังกลางแปลงอีกหลายรอบ และปิดท้ายด้วยที่ทางช่องเจ็ดเอามาฉายเป็นภาพยนตร์ไทยที่รักคืนวันศุกร์ และยังเสียดายอยู่ทุกวันนี้ที่ไม่สามารถหาวีดีโอ หรือวีซีดีของภาพยนตร์ชุดนี้ได้ ฉากที่ประทับใจมากก็คือฉากผ่าท้องแล้วงูนับร้อยตัวทะลักออกมา นั่นเป็นงูจริง ๆ ที่มาร่วมแสดงเป็นครั้งสุดท้ายในชีวิต เพราะทุกตัวล้วนแต่ถูกสับด้วยดาบจนเละเหลือรอดแค่ตัวเดียว(ลงทุนตายจริง ๆ ทำให้หนังสมจริงมาก) ต้องถือว่าเป็นฉากที่นองเลือดและสมจริงมาก ยิ่งงูที่อยู่บนหัวเด็กผู้หญิงด้วยแล้วยั้วเยี๊ยะไปหมด ยังกับเมดูซ่า นี่ขนาดเป็นหนังเมื่อยี่สิบกว่าปีที่แล้ว ยังทำได้ดีขนาดนี้ ไอ้ผมก็เสียดายคิดว่าทุกวันนี้พอเขมรสงบ กลับมาทำหนัง มันจะน่าดูกว่าเดิม นึกไม่ถึงว่างูเกงกองฉบับใหม่ นิสัยเดิม ยืมพระเอกไทยไปเล่น พี่ท่านจะทำได้ห่วยแตก ดูไม่ได้เอาซะเลย ใครเคยดูงูเกงกองภาควินัย แต่ไม่เคยดูภาคยอดชาย ลองหามาดูให้ได้นะครับ แล้วคุณจะทึ่ง สุดท้ายคุณจะเอาแผ่นฉบับวินัยไปเผาทิ้งเลย ไม่เชื่อคุณลองไปหามาชมซักครั้งสิครับ
ภาพยนตร์ไทย
หนุมานพบ 7ยอดมนุษย์ ★★★★☆ หนุมานพบห้าไอ้มดแดง ★★★☆☆ ยักษ์วัดแจ้งพบจำโบ้เอ ★★★☆☆ ยอดมนุษย์คอมพิวเตอร์ ★★★★☆ ไกรทอง ★★★★☆ ไกรทอง 2 ★★★★☆ ซึมน้อยหน่อยกะล่อนมากหน่อย ★★★☆☆ ปลื้ม ★★★☆☆ ฉลุย ★★★☆☆ ฉลุยโครงการ 2 ★★★☆☆ สยึ๋มกี๋ย ★★★★☆ กี๋ยทู ★★★★☆ คู่แท้สองโลก ★★★☆☆ รักแท้บทที่1 ★★★★☆ สติแตกสุดขั้วโลก ★★★★☆ ลูกบ้าเที่ยวล่าสุด ★★★★★ ท้าฟ้าลิขิต ★★★★★ สุริโยไท ★★★★★ องค์บาก ★★★★☆ 15 ค่ำ เดือน 11 ★★★★☆ บางระจัน ★★★★☆

ภาพยนตร์ญี่ปุ่น
Battle Royale ★★★☆☆
ภาพยนตร์อินเดีย โชเล่ย์ ★★★★☆ ช้างเพื่อนแก้ว ★★★★☆
ภาพยนตร์ฮอลลี่วูด
Sci-fi Starwars: New Hope ★★★★☆ The Empire Strike Bake ★★★★☆ Return to Jedi ★★★★☆ E.T. Extra Terrestrial ★★★★★ Back to The Futuer ★★★★★ Jurassic (ภาคแรก) ★★★★★ ID4 ★★★★☆ Resident Evil ★★★★☆ Frequency ★★★★★ Star Trek
Fantasy Lord of The Ring ★★★★★ Neverendding Story 123 ★★★★☆
- Horrer นิ้วเขมือบ(ภาคแรก) ★★★★★ จอวส์ ★★★★☆ โคตรไอ้เขี้ยม ★★★★☆ Scream(1-3) ★★★☆☆ Evil Dead(1-2) ★★★☆☆ อภินิหารกองพันซี่โครง ★★☆☆☆
The Fritender ★★★★★ Final Destination(1-2) ★★★★☆
Drama Titanic ★★★★☆
Action The Rock ★★★★☆ Brokken Arrow ★★★★☆ เจม บอนส์ James Bond 007 License to Kill, ★★★☆☆ Golden Eye ★★★☆☆ Tomorror Never Die, ★★★★☆ The World is not Enough ★★★☆☆ Die Another Day ★★★☆☆
หากต้องการติดต่อนายก้อง ส่ง E-Mail มาที่
webmaster@kongmemories.cjb.net
methipat@Hotmail.com
Joekong72@Hotmail.com
หรือฝากข้อความทิ้งไว้ที่ กระดานข่าว หรือ สมุดเยี่ยม ครับ

ครอบครัว
ท่านพ่อ
แม่
เฮียเอก
เฮียฦๅ
ยัยขวัญ
ลูกพี่ลูกน้อง
พี่ติ๋ว
เฮียอาร์ม
เจ้าโต
ดุจดาว
ก๊วนนายก้อง
9ตี๋
9P.
9เด่น
9อ๋อง