Make your own free website on Tripod.com
 
BLood TyPE  ทายนิสัยจากกรุ๊บเลือด

นิสัยโดยทั่ว ๆ ไป

กรุ๊ป A
คนที่มีเลือดกรุ๊ปเอค่อนข้างจะเป็นคนที่มีมั่นใจในตัวเองสูงมาก เชื่อมั่นในความคิดของตัวเองมากจนกลายเป็นจอมเผด็จการ มักจะยึดเอาความคิดเห็นของตัวเองเป็นใหญ่ แต่ก็ไม่ค่อยจะลุกขึ้นมาโวยวายหรืองัดข้อกับใครนัก ออกจะเป็นคนที่ดื้อเงียบไม่ค่อยจะแสดงความรู้สึกของคุณเองให้ใครได้รู้เห็น บุคลิกของคุณเป็นคนที่เรียบง่าย เหมือนคนไม่มีอะไร แต่ลึกลงไปแล้วเป็นคนที่มีความเข้มแข็งมาก และไม่ค่อยยอมแพ้อะไรง่ายๆ มักใช้วิธีการโต้ตอบแบบนุ่มนวลและดูน่าเกรงใจมากกว่าการใช้อารมณ์รุนแรง ..นอกจากเต็มที่แล้วจริง ๆ คุณก็อาจเปลี่ยนเป็นคนเลือดร้อนขึ้นมาได้ โดยปกติ คุณเป็นคนมีน้ำใจ ชอบช่วยเหลือคนอื่นอยู่เสมอ แต่จุดอ่อน ของคนเลือดกรุ๊ปนี้ก็คือ ความใจอ่อนและขี้สงสาร หากเห็นใครเดือดร้อน จะต้องยื่นมือเข้าไปช่วย แต่ถ้าโมโหฟิวส์ขาดขึ้นมา จะโมโหร้ายแต่หายเร็ว
กรุ๊ป B
ถ้าคุณมีกรุ๊ปเลือดนี้ นิสัยของคุณเป็นคนที่ค่อนข้างจะเปิดเผย ร่าเริง แจ่มใสอยู่เสมอ ชอบมีชีวิตที่สนุกสนาน ไม่ซีเรียสเคร่งเครียด คุณมีมนุษยสัมพันธที่ดี เข้ากับคนอื่นง่าย ปรับตัวเก่งและชอบเข้าสัมคมเฮฮากับเพื่อนฝูง คนเลือดกรุ๊ปนี้มีนิสัยช่างพูด คุยได้สารพัดเรื่อง รักพวกพ้องมากและมักจะติดเพื่อนมากเช่นกัน เสน่ห์ของคุณก็คือ ความมีชีวิตชีวา อารมณ์ดี หากใครได้อยู่ใกล้ก็มักจะสบายใจ นอกจากนี้ยังเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเอง กล้าคิดกล้าทำในสิ่งที่ตนเองฝัน บุคลิกของคุณจะดูคล่องแคล่ว ปราดเปรียว จนบางครั้งภาพรวมของคุณจึงเหมือนคนที่ไม่จริงใจและฉาบฉวย แต่ความจริงแล้วคุณเป็นคนที่มี ความจริงใจและยุติธรรม เพียงแต่ว่าท่าทางคุณเป็นแบบนั้นเอง เวลาที่คุณถูกทำร้ายหักหลังคุณจะเจ็บปวดมาก เพราะความช่างฝันและมองโลกในแง่ดีของคุณซึ่งอาจดูชัดแย้งกับทาทีของคุณ อีกอย่าง..อยากจะบอกว่าคุณเป็นคนที่มีความรักมั่นคงมากเลยหล่ะ
กรุ๊ป AB
โดยมากคนเลือดกรุ๊ปนี้จะเป็นคนที่เซ้นสิทีฟมาก มักจะเป็นคนที่อารมณ์อ่อนไหวและสะเทือดนใจง่าย คุณเป็นคนที่จิตใจดี มองโลกในแง่ดี แต่บางครั้งก็ซื่อจนเซ่อ จึงถูกหลอกง่ายดาย เรื่องคิดร้ายกับคนอื่นทำไม่ค่อยเป็น นิสัยของคุณจึงออกจะใจบุญสุนทาน แต่เรื่องของความมั่นใจในตัวเองไม่ค่อยมีเท่าไหร่ บุคลิกของคุณเป็นคนขี้อายและขลาดเขินถ้าเป็นผู้ชายจะมีนิสัยของผู้หญิงสูง คือเจ้าแง่แสนงอน เอาแต่ใจตัวเอง คุณมักจะมองโลกในแง่ร้าย จึงมีนิสัยที่ชอบอมทุกข์ วิตกกังวลง่าย อารมณ์แปรปรวนง่าย แต่ข้อดีของคนเลือดกรุ๊ปนี้คือ ความฉลาดและความคิดสร้างสรรค์ มักจะไอเดียแปลกใหม่ ให้คนรอบข้างได้แปลกใจเสมอ มีไหวพริบดี ทำอะไรคล่องแคล่วและขยันขันแข็ง ข้อด้อยในตัวคุณคือความไม่มีทางสายกลาง ทุกอย่างในชีวิตมักจะเป็นขาวดำไม่มีเทา รักแรงเกลียดแรง
กรุ๊ป O
คนเลือดกรุ๊ปโอเป็นคนที่มีบุคลิกที่สุขุมดูเยือกเย็นมีความเจ้าระเบียบเรียบร้อยในนิสัยของคุณ เรื่องจะให้คุณทำตัวบ้า ๆ บอ ไม่ไม่มีแน่ เวลาที่คุณจะทำอะไรจะระมัดระวังและรอบคอบเสมอ มักจะวางแผนละเอียดรอบคอบ มีความรับผิดชอบสูง น่าเชื่อถือ แต่ก็เป็นคนไม่ช่างฝันนัก ส่วนมากคุณมักจะทำอะไรที่ยืนอยู่บนพื้นฐานของความเป็นจริง จนบางครั้งอาจจะดูใจแข็งไปหน่อย ทำอะไรเด็ดขาดไม่ค่อยจะออมชอมง่ายๆ ไม่ขอบการโกหก หลอกลวง เพราะคุณมีสินัยตรงไปตรงมา จนกลายเป็นพวกเถรตรง ออกจะหัวโบราณคร่ำครึ เรียกว่าอยู่ในกรอบธรรมเนียมประเพณีที่ดีงามเสมอ คนแบบที่คุณไม่ชอบคือพวกที่ขาดระเบียบและไร้มารยาท ความน่ารักของคุณอยู่ที่เป็นคนรักเพื่อนและพร้อมจะเสียสละเพื่อคนที่คุณรักแม้บางครั้งอาจจะไม่ค่อยโรแ มนติกนัก แต่ก็ซื่อสัตย์และจริงใจ คุณเป็นคนที่ทำงานเก่งอนาคตไกล แต่เรื่องหัวใจเนี่ย..ต้องทำใจหน่อยละกันนะ

ยามที่พูดคุยในหมู่เพื่อนๆ

กรุ๊ป A
คุณเม้าท์เก่งมากในหมู่เพื่อนๆเรียกว่าเป็นจุดศูนย์กลางในการพูดคุยเลยทีเดียวเวลาจับกลุ่มคุยกัยทีพูดกันได้เป็นชั่วโมงเชียวล่ะ
กรุ๊ป B
คุณเป็นคนสนุกสนานเวลาพูดชอบออกท่าทางประกอบทำให้เพื่อนๆเข้าใจและคล้อยตามไปด้วยดึงดูดความสนใจผู้คนได้ดี
กรุ๊ป AB
คุณชอบเป็นฝ่ายฟังเสียมากกว่าทุกคนจึงชอบพูดคุยถึงปัญหาต่างๆ ให้ฟังอยู่เรื่อยแต่บางทีการที่วิจารณ์คนอื่นตรงไปตรงมาก็อาจทำให้คนไม่ชอบคุณบ้างเหมือนกัน
กรุ๊ป O
ชอบเป็นจุดเด่นเชียวนะคุณถ้ามีคนสนใจล่ะก็ถึงไหนถึงกันสิถ้าใครทำเป็นว่าไม่สนใจก็จะฉุนกึ๊กขึ้นมาทันที

ยามที่ทะเลาะกับชาวบ้าน

กรุ๊ป A
คุณเป็นคนเยือกเย็น สุขุมไม่ชอบเถียงใครให้วุ่นวายเพราะฉะนั้นเวลาที่คุณไม่พอใจใครก็จะใช้สายตาปรามอย่างมากก็จะตำหนินิดๆหน่อยๆแค่นั้นเอง
กรุ๊ป B
ถ้าคุณโมโหขึ้นมาล่ะก็ หายห่วงไม่เห็นแก่หน้าใครหรอกเป็นลูกร
เบิดย่อมๆทีเดียวใครทะเลาะกับคุณนี่ถือว่าซวยจริงๆ ว่างั้นเถอะ
กรุ๊ป AB
คุณไม่ชอบเรื่องทะเลาะนักหรอกส่วนมากถ่ามีเรื่องกันก็ไม่ใช่คุณที่เป็นฝ่ายก่อเรื่องก่อนความใจเย็นของคุณจะทำให้ระงับสติอารมณ์ได้มากเมื่อต้องวีนกับใคร
กรุ๊ป O
บู๊มากเลยนะคุณนี่ ต่อให้สู้กับใครก็ไม่ถอยวีนกับเขาได้ทุกรูปแบบถ้าเถียงกับใครล่ะก็ไม่มียอมง่ายๆหรอกนอกจากจะแพ้ชนะกันไปข้างหนึ่ง เฮ้อ เหนื่อยแทน

เรื่องราวของความรัก

กรุ๊ป A
คุณเป็นคนขี้ขลาดไม่กล้าที่จะแสดงให้เขารู้ว่าคุณมีใจใหดังนั้นคนกรุ๊ปนี้ส่วนใหญ่จะไม่สามารถสมหวังในความรักได้อย่างรวดเร็วเพราะมักต้องใช้เวลาพอสมควรในการตัดสินใจ
กรุ๊ป B
หากคุณสนใจใครคุณก็มักคิดหาวิธีในการเชื่อมสัมพันธ์กับเขาได้อย่างรวดเร็วแต่บางครั้งการไม่คำนึงถึงสภาพการณ์จะทำให้เกิดภาพพจน์ที่ไม่ดีในสายตาคนอื่นกับตัวคุณเอง
กรุ๊ป AB
คุณมักทำให้เขาเป็นฝ่ายเข้ามาหาคุณเองมากกว่าคุณจะเป็นฝ่ายติดต่อเข้ากับเขาก่อนคุณจึงมักถูกตามตื๊อขอความรักจากชายหนุ่มมากมาย
กรุ๊ป O
คุณเป็นคนมีนิสัยตรงไปตรงมารักใครแล้วคุณก็จะแสดงออกเปิดเผยกับเขาตรงๆ เชื่อสัมพันธ์กับเขาทันทีเป็นความรักที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วแต่บางครั้งก็ควรคำนึงถึงจิตใจเขาด้วยว่าเขาคิดกับคุณในแบบที่คุณคิดหรือเปล่า

เวลาเฮิร์ท 
กรุ๊ป A
หากมี่เรื่องที่ทำให้คุณต้องเสียใจคุณก็จะเฝ้าครุ่นคิดถึงสาเหตุที่ทำให้คุณเสียใจตลอดเวลาและคุณจะไม่สามารถทำใจได้จนกว่าคุณจะยอมรับในเรื่องนั้นคุณเป็นคนที่ลืมอะไรได้ยากเพราะนิสัยขิงคุณเป็นคนคิดมาก
กรุ๊ป B
คุณเป็นคนที่มีอารมณ์ร้อนหากคิดจะทำอะไรแล้วก็จะทำทันทีโดยไม่ยั้งคิดแต่เมื่อคิดได้ก็มักสายเกินแก้จนต้องเสียใจภายหลังและเป็นเรื่องที่จะทำให้คุณรู้สึกเสียใจไปตลอด
กรุ๊ป AB
ถึงแม้เป็นเรื่องที่ทำให้คุณต้องเสียใจแต่คุณก็จะทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นเป็นกลุ่มที่มักไม่ค่อยแสดงอาการเสียใจออกมาให้เห็น
กรุ๊ป O
คุณเป็นคนไม่ชอบครุ่นคิดในเรื่องเล็กๆน้อยๆเรื่องที่ทำให้เสียใจคุณก็สามารถทำใจได้อย่างรวดเร็วและลืมไปได้ในเวลารวดเร็ว

ความขยันเรื่องเรียน

กรุ๊ป A
คุณเป็นคนรอบคอบจริงจังในเวลาทบทวนตำราเรียนคุณจะนั่งทบทวนจนถึงกับลืมเวลาไปเลยดังนั้นคุณควรแบ่งเวลาให้ถูกต้องด้วย
กรุ๊ป B
ความขยันมักขึ้นกับอารมณ์ของคุณเพราะคุณมักมีนิสัยที่เปลี่ยนใจง่ายดังนั้นผลการสอบที่ออกมามักขึ้นกับอารมณ์ของคุณตอนช่วงที่ดูตำราก่อนสอบเสมอ
กรุ๊ป AB
คุณชอบเตรียมวางแผนในเรื่องต่างๆไว้ล่วงหน้าเสมอแต่บางครั้งก็ไม่สามารถทำตามแผนการที่วางแผนไว้ได้หากยึดมั่นตามแผนการเกินไปกลับจะเป็นผลเสียมากกว่าดังนั้นคุณไม่ควรหักโหมจนเกินไปทำเท่าที่คุณสามารถทำได้
กรุ๊ป O
ในเรื่องที่คุณไม่ชอบคุณจะรอจนกว่าใกล้ๆเวลาแล้วจึงค่อยทำเช่นการสอบคุณมักรอจนกว่าใกล้สอบแล้วจึงค่อยอ่านโดยเฉพาะวิชาที่คุณไม่ชอบแต่หากคุณมีความพยายามคุณก็สามารถทำได้ดีทีเดียว

ถ้าอยากให้เขาดีใจ?

กรุ๊ป A
บอกเขาด้วยการแสดงออกและกิริยาเว่อร์    สิ่งที่จะทำให้คนกรุ๊ป A ดีใจก็คือคุณนั่นเองบอกให้เขารู้ว่าคุณมีความสุขมากเมื่ออยู่กับเขาด้วยการแสดงออกทางสีหน้าและท่าทางเว่อร์ๆใช่แล้วต้องสอพลอเขาหน่อยล่ะ
กรุ๊ป B
ต้องการคนคุ้มครอง   คนกรุ๊ปเลือดนี้เป็นพวกที่ชอบไปงานเทศกาลถ้าชวนเขาไปงานวันเกิดไปเที่ยวปิกนิคทำกิจกรรมล่ะก้อจะตื่นเต้นยินดี๊ - ยินดีนอกจากนี้ก็ยังมีนิสัยเด็กๆอยากได้คนมาปกป้องดูแลและเป็นที่ปรึกษา
กรุ๊ป AB
ชอบลูกยอ    คนกรุ๊ป AB  จะดีใจมากเลยถ้าคู่สนทนาตั้งใจฟังเรื่องที่เขากำลังพูดอยู่และพูดตอบรับว่า "จริงด้วย!" "เข้าใจ เข้าใจแล้ว" ก็ชมเขาเกี่ยวกับเสื้อผ้าหรือเสื้อประดับ
กรุ๊ป O
ชอบกินชอบคุย     คนกรุ๊ป O ชอบกิน ชอบคุยมากที่สุดเชี่ยวชาญทางด้านการชิมเชียวล่ะน้องๆเชลล์ชวนชิมมาเองเขาคงดีใจนะถ้าคุณคุยกับเขาเกี่ยวกับร้านอาหารที่มีของกินอร่อยหรือคุยเรื่องสนุกๆและเป็นคนแพ้ของขวัญด้วยล่ะ

วิธีปลอบใจเวลาเศร้า

กรุ๊ป A
พูดปลอบใจเขาดีๆ  สิ่งสำคัญสำหรับคนกรุ๊ป A  ที่แสนจะเงียบขรึมก็คือคำพูดปลอบใจอันหวานหเมื่อเขารู้สึกขมขื่นคุณควรจะอยู่ใกล้ๆเขาตลอดเวลาหรือโทรศัพท์ไปหาก็โอเคนะ
กรุ๊ป B
ใช้ยุทธวิธีให้ของขวัญ   สำหรับคนกรุ๊ป B น่ะไม่ต้องไปปลอบใจเขาหรอกไม่จำเป็นเลย ดีไม่ดีจะไม่ชอบใจเอาเสียด้วยซ้ำถ้าคุณใช้วิธีซื้อขนมหรือของขวัญให้เขาจะได้ผลกว่านะ
กรุ๊ป AB
ปล่อยให้เขาอยู่คนเดียว    มันเป็นเรื่องยากที่จะจับความรู้สึกของคนกรุ๊ป AB เวลาที่เขาเศร้าก็ชอบที่จะเศร้าเงียบๆคนเดียว ยิ้มให้เขาแค่นั้นก็พอแล้วก็ปล่อยให้เขาอยู่คนเดียว
กรุ๊ป O
 ฟังเมื่อเขาระบายความทุกข์   ดูภายนอกแล้วจะเป็นคนเข้มแข็งแต่ในความเป็นจริง คนกรุ๊ป O  จะเป็นคนที่อ่อนไหวง่ายเขารอคอยคนที่จะพูดว่า "ฉันเข้าใจความรู้สึกของเธอดีจ้ะ" ฟังเมื่อเขาระบายความขมขื่นกุมมือเขาไว้ด้วยก็ดีเขาจะได้รู้สึกอบอุ่น

ทำอย่างไรให้เขาหายโกรธ

กรุ๊ป A
เจ้าคิดเจ้าแค้น   ถ้าโกรธขึ้นมาเมื่อไหร่ล่ะก้อหายยากเลยล่ะนี่แหละแบบฉบับความโกรธของคนกรุ๊ป A  เพราะเป็นคนเจ้าคิดเจ้าแค้นอย่าพยายามยับยั้งเขาแต่ปล่อยให้เวลาช่วยคลายอารมณ์
กรุ๊ป B
โกรธได้ไม่นานก็ลืมแล้ว   โกรธได้ไม่นานอย่าไปสนใจเลยถ้าคนกรุ๊ป B เกิดโมโหโทโสขึ้นมา   ถ้าขืนไปใส่ใจมาก จะยิ่งไปกันใหญ่พยายามทำตามแบบเขาคือลืมๆไปซะยิ่งลืมเร็วเท่าไหร่ยิ่งดี
กรุ๊ป AB
จัดการด้วยยาก ก้มหัวยอมเขาหน่อย   คนๆนี้จัดการยากเป็นคนชอบความมีเหตุผลแต่ค่อบข้างเข้าข้างตัวเองที่เขาโกรธถึงขนาดนั้นแสดงว่าเขามีเหตุผลของเขาไม่ต้องจับเข่าคุยกันหรอกแต่ยอมก้มหัวขอโทษเขาเท่านี้ความมีน้ำโหก็จะคลายลง
กรุ๊ป O
พูดคุยกันรู้เรื่อง   อธิบายด้วยเหตุผล์เป็นคนน่ากลัวเมื่อถูกทำให้โกรธแต่ถ้ารู้ว่าสาเหตุคืออะไรก็จะหายทันทีการอธิบายอย่างมีเหตุผลเป็นจุดสำคัญของคนกรุ๊ปเลือดนี้

แบบไหนที่เขาจะสนุกสุดเหวี่ยง?

กรุ๊ป A
กรี๊ดกร๊าดในกลุ่มเพื่อน    สิ่งที่จะทำให้คนกรุ๊ป A  ที่ชอบโหวกเหวกสนุกได้ก็คือ สรรหาคนที่เขาชอบรวมทีมกรี๊ดกร๊าดไปตามเรื่องแต่ต้องเป็นทีมที่มีคนร้อนๆนะ
กรุ๊ป B
สนุกกับการเล่นกีฬา และการออกไปข้างนอก   คนกรุ๊ป B เป็นคนที่มีพลังจะสนุกสุดเหวี่ยงเมื่อได้เคลื่อนไหวร่างกายชอบยุ่งกับการออกไปข้างนอกเล่นกีฬามากกว่านั่งเล่นอยู่กับบ้านเฉยๆ
กรุ๊ป AB
เกลียดที่จะกรี๊ดกร๊าดไร้สาระแต่ชอบร้องเพลง  ไม่ค่อยสนุกกับคนอื่นเขากหรอกแถมยังไม่ชอบกรี๊ดกร๊าดวุ่นวายกับคนอื่นแต่อย่าให้ได้จับไมค์เชียวนะเป็นร้องไม่หยุดไล่ไม่เลิกเลยทีเดียว
กรุ๊ป O
เบิกบานกับการพูดคุยจุ๊กจิ๊ก    คนกรุ๊ป จะรู้ดีว่าอะไรคือสิ่งที่ทำให้ตัวเองสนุกได้นั่นคือความสนุกสนานที่ได้พูดคุยทำให้คนอื่นร่าเริงแม้ว่าตอนนั้นสถานการณ์จะไม่ใคร่ดีคุณก็พูดคุยจ๊อกแจ๊กไปตามประสา


แสดงความคิดเห็นของคุณได้ที่นี่

Photo Gellely เรื่องน่าค้น คนทำเว็บ NFL Section โจ๊กชามเล็ก About Me